ผู้หญิง
คุณแม่คุณพ่อสองภาษาแนะ สอน Eng ให้ลูกอย่ามองข้าม "โฟนิกส์"
คุณพ่อคุณแม่ต้องการให้ลูกสามารถใช้ภาษาในการสื่อสารได้มากกว่า 1 ภาษา เพราะในหลายปีที่ผ่านมา มีหลายภาคส่วนที่ออกมาให้ความรู้ และเทคนิคในการสอนภาษาที่สองให้กับลูกตั้งแต่ยังเล็กกันมากมาย หนึ่งในนั้นคือหนังสือ "เด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้" ของคุณพงษ์ระพี เตชพาหพงษ์
จักรยานสำหรับผู้หญิง

กรยานเป็นไลฟไสตล์ใหม่ที่มาแรงสำหรับคนยุคนี้ ไม่ใช่แค่มันเป็นเพียงเรื่องความฮิตหรือเห่อ แต่เป็นไลฟไตล์ที่เหมาะกับผู้หญิงยุคใหม่หลายคนที่รักสุขภาพพอๆ กับรักโลกใบนี้แล้วคุณล่ะ พร้อมจะเปลี่ยนโลกด้วยวิธีการง่ายๆ นี้หรือยัง

ที่เก็บของ อำพรางสายตา ไอเดีย เจ๋ง ถูกใจคุณแม่บ้าน
หลายคนอาจหงุดหงิดกับบ้านที่มีซอกหลืบเยอะแยะจนกลายเป็นที่เก็บกักฝุ่น ดูแล้วไม่สบายตา หรือบางบ้านมีผนังโล่งเกินไปจนไม่รู้จะทำอย่างไรกับพื้นที่แบบนี้ดี วันนี้เรามีไอเดียการดัดแปลงพื้นที่ทั้งสองลักษณะให้กลายเป็นมุมเก็บของแสนเก๋ นอกจากจะดูเรียบร้อยแล้วยังช่วยอำพรางสายตา แถมยังเสริมให้บ้านดูมีลูกเล่นน่าสนใจมากขึ้นด้วย
ปฐมพยาบาล กลืนเข็มหรือตะปู หรือวัตถุของมีคมที่น่าสงสัย
ปฐมพยาบาลเมื่อกลืนเข็ม ตะปู หรือวัตถุของมีคมที่น่าสงสัย
กลิ่นตัวป้องกันได้
ถ้าเป็นสมัยที่คนเรายังล่าสัตว์ใช้ก้อนหินจุดไฟละก็ กลิ่นกายอันฉุนเฉียวก็คงไม่เป็นปัญหา อาจเป็นเสน่ห์รัดรึงใจเพศตรงข้ามด้วยซ้ำ พอพัฒนาแล้วกลิ่นตัวก็เลยไม่พึงประสงค์ ต้องหาทางกำจัดและกลบด้วยกลิ่นหอมต่างๆ
อุทาหรณ์สอนหญิง จาก จอยซ์ ทีเค สื่อ ชีวิต ผู้หญิง หลังลูกกรง
เรื่องราวชีวิตของเธอ นับได้ว่าเป็นอุทาหรณ์ให้ใครหลายคนได้ไม่น้อย ยิ่งในห้วงเวลาที่ ยาเสพติดŽ กำลัง ระบาดŽ อย่างหนักในประเทศไทยเช่นนี้...
นักร้องชาวอเมริกัน มาดอนน่า เจ้าของเพลงดัง “Like a Prayer” กำลังศึกษาอัล-กุรอาน
มาดอนน่าเปิดเผยในการให้สัมภาษณ์สื่อ Harper’s Bazaar ตีพิมพ์เมื่อวันศุกร์ (04/06) ว่า เธอกำลังศึกษาคัมภีร์อัล-กุรอาน หลังมีข่าวเธอพยายามสร้างโรงเรียนสำหรับเยาวชนหญิงในประเทศอิสลาม เธอยังเสริมอีกว่า เป็นสิ่งสำคัญที่จะศึกษาอัล-กุรอานทั้งเล่ม 
จงอย่าได้แต่งงานผู้ชาย 10 ประเภทนี้:
ผู้หญิงมุสลิม สวยที่สุดในโลก สาวงามมุสลิมตัวแทนจากไนจีเรียคว้ามงกุฎนางงามมุสลิมโลก
สาวงามมุสลิมตัวแทนจากไนจีเรียคว้ามงกุฎนางงามมุสลิมโลก ท่ามกลางการต่อต้านการประกวดมิสเวิลด์ที่เกาะบาหลี
สาวตูนีเซียท้องป่องกลับบ้านหลังไปปฏิบัติ “sexual jihad” ในซีเรีย
ลุตฟี บิน เจดโด รัฐมนตรีกิจการภายในตูนีเซียเปิดเผยในที่ประชุมสภา เมื่อวันที่ 19 กันยายน ว่า หญิงสาวตูนีเซียจำนวนหนึ่งที่เดินทางออกไปเพื่อจุดประสงค์ที่เรียกว่า sexual jihad ในซีเรีย ได้เดินทางกลับบ้านพร้อมลูกในท้อง
ผู้นำหญิงบราซิลยกเลิกการเยือนสหรัฐ เหตุถูกสอดแนม
แหล่งข่าวรายงานว่า  ประธานาธิบดีบราซิลดิลมา รูสเซฟฟ์ ได้ตัดสินใจยกเลิกกำหนดการเดินทางเยือนสหรัฐ อย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้ เนื่องจากไม่พอใจจากกรณีที่มีการยืนยันว่า บราซิลและตัวผู้นำประเทศได้ถูกสอดแนม จากหน่วยงานความมั่นคงของสหรัฐอเมริกา
ผู้หญิงอินเดียถูกสังหารเฉลี่ยชั่วโมงละ 1 คน จากความขัดแย้งเรื่องสินสอดที่ต้องจ่ายให้ฝ่ายชาย
กลุ่มเพื่อสิทธิสตรีในอินเดียอ้างถึงรายงานจากสำนักข้อมูลอาชญากรรมแห่งชาติ ซึ่งระบุว่า ในปี 2555 ที่ผ่านมา หญิงอินเดียทั่วประเทศถูกสังหารแล้ว 8,233 คน สาเหตุมาจากความขัดแย้งในข้อตกลงเรื่องสินสอดที่ฝ่ายหญิง หรือครอบครัวของฝ่ายหญิง ต้องจ่ายให้สามี หรือครอบครัวของฝ่ายชาย
วิธีดูแลสุขภาพในแบบฉบับของคุณผู้หญิง
ในสมัยนี้ เป็นยุคที่สาวๆหันมามองตัวเอง และใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อความสวยล้วนๆ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีเคล็ดลับไม่เหมือนกัน เช่น การใช้ครีบบำรุงก็ที่แตกต่างกันไปตามสภาพผิว ดังนั้นวันนี้เราจะนำวิธียอดฮิตเป็นที่นิยมสำหรับกลุ่มสาวๆ ที่หันมาดูแลสุขภาพ วิธีดังกล่าวก็สามารถทำได้แบบง่ายๆ เช่น
แต่งหน้ารับปริญญา ด้วยตัวเอง อย่างไร ให้สวยถูกใจ

Q : ใกล้ถึงวันรับปริญญาแล้วค่ะ ตื่นเต้นมาก ต้องเตรียมตัวอย่างไรจึงจะออกมาดูดีที่สุดค่ะ
A : ... 

ตำรวจหญิง สวม ฮิญาบ ทำงานได้แล้วทั่วไทย
ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) พล.ต.อ.เจตน์ มงคลหัตถี ที่ปรึกษา(สบ.10) เป็นประธานการประชุมคณะทำงานพิจารณากำหนดให้ข้าราชการตำรวจหญิงมุสลิมคลุมฮิ ญาบ โดยมีฝ่ายปกครอง ผู้แทนหน่วยความมั่นคง และผู้แทนเหล้าทัพร่วมประชุมพิจารณา
แฟชั่นฮิญาบกำลังระบาดหนักในสวีเดน ผู้หญิงแห่โพสต์ภาพกันกระจาย
หลังเหตุการณ์ที่ผู้หญิงมุสลิมคนหนึ่งโดนอันธพาลทำร้าย ฉีกกระชากผ้าคลุมศีรษะหรือฮิญาบ และถูกด่าด้วยถ้อยคำหมิ่นศาสนา บรรดาสส. พิธีกรรายการโทรทัศน์และผู้หญิงทั่วไปพากันรณรงค์ให้แต่งกายด้วยผ้าคลุมศีรษะทุกวันจันทร์
สื่ออิหร่าน ยัน เดลีเมล์ มั่วข่าว เรื่อง สาวสวยอิหร่าน เป็นโมฆะเลือกตั้ง
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2556 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ รายงานกรณีสุดอึ้งที่เกิดขึ้นจริงในอิหร่าน เมื่อหญิง สาวชาวอิหร่านรายหนึ่งลงสมัครรับเลือกตั้งและผลปรากฏว่าเธอชนะ แต่ผลการตัดสินถูกปรับให้เป็นโมฆะ เพราะเธอสวยเกินไปที่จะมานั่งในสภา อ้างสภาไม่ต้องการนางแบ
ผู้หญิงอิหร่าน แสนสวย ชนะเลือกตั้ง แต่แห้ว เพราะสวยเกิน
7 สิ่งที่ ผู้หญิงมุสลิม จะไม่พูด ให้คุณฟัง
มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ภรรยาจะไม่มีวันเอ๋ยปากบอก “ให้ตายซิ” ซึ่งแน่นอนว่าหนังสือหลายๆเล่ม ก็มีบอกไว้ แต่ ก็อีกนั้นแหละ หากคุณไม่สนใจ คุณจะไม่มีวันรู้ได้เลย รับประกัน ชัวร์ๆ
Baby Blue สีฟ้าอ่อนนุ่ม ยังคงเป็นสียอดนิยม ที่ นักออกแบบเครื่องแต่งกายมุสลิมระดับโลก เลือกใช้ตลอดปี 2013
นักออกแบบที่มีชื่อเสียงทั่วโลกได้ให้คะแนน กับ Baby Blue ในคอลเลกชันใหม่ล่าสุดของพวกเขา  2013 สีฟ้าที่สวยงาม, สีอบอุ่นและอ่อนนุ่มที่ตรงกับความสมบูรณ์แบบของสีพาสเทล
<< ก่อนหน้า - 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 - 16 - 17 - ถัดไป >>

รวมลิงค์: ฟังกุรอานออนไลน์ :

all-quran (เลือกผู้อ่านได้) , Globalquran (อ่านต่อเนื่อง กุรอานแปลไทย)*** ,  quran.com listen2quran (แปลไทย) , quranexplorer (แปล) , quranflash (กุรอาน) , quranicaudio (ดาวน์โหลด mp3) , mp3quran (ฟังและดาวน์โหลด) , islamfactory (ฟังและดาวน์โหลด) , islamway (ฟังและดาวน์โหลด) , tvquran (ฟัง/โหลด) , all-quran (ภาพ/เลือกผู้อ่านได้)

วาไรตี้ :

ฮาลาลไทยแลนด์ , มุสลิมแคมปัส , เสื้อผ้าผู้หญิง,ฟะตอนี , มุสลิม ชลบุรี ดอทคอม , มุสลิมะห์ทูเดย์, ไทยอิสลามิค , ฟิตยะฮฺ , กะอฺบะอฺอินโฟ , เตาบะฮฺ , ฮิลาลไทยแลนด์ , บ้านมุสลิมะฮ์ , รักนบี , นักเรียนซุนนะห์ , นิว มุสลิม ไทยแลนด์ ดอทคอม , ศิลปวิทยาการอิสลาม , มุสลิม จีน ดอทคอม , อิสลาม.in.th. มุสลิมสันติธรรม , islammore , มุสลิม2เวิร์ลดแหล่งพบปะมุสลีมะฮฺ ออนไลน์

องค์กร :

คณะกรรมการอิสลามกรุงเทพ, คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ,มูลนิธิเพื่อการศึกษาและพัฒนามุสลิมอีสาน, สภายุวมุสลิมโลก , มูลนิธิศรัทธาชน , มูลนิธิสันติชน , มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางฯ , มูลนิธิอนุรักษ์มรดกฯ , สมาคมยุวมุสลิมฯ , สมาคมนักเรียนโมร็อคโค , สมาคมแพทย์มุสลิมดอทคอม , สมาคมคุรุสัมพันธ์ , สหพันธ์นิสิตนศ.มุสลิมใต้ , อัซซุนนะห์ , แผนงานสุขภาวะมุสลิมไทยดอทคอม , สถาบันมาตรฐานฮาลาล , มัจลิซอิลมี่ย์ , ห้องสมุดอิกเราะอฺ ,สหกรณ์ษะกอฟะฮ,ชมรมมุสลิมเพื่อการศึกษาและพัฒนาผู้ต้องขังดอทคอม , เครือข่ายสตรีจังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อสันติภาพ

มัสยิด :

กมาลุลอิสลาม , ริยาดิสสุนัน , ริยาดิสสุนัน , ต้นสน , ฮารูน , อัตตะอาวุนบางปู , มัสยิดกลางจังหวัดฉะเชิงเทรา , มัสยิดสามอิน  , มัสยิดบ้านครัว

ธุรกิจ :

บริการจัดทำเว็บไซต์ Mnet.co.th , บริการแปลภาษาอาหรับ , โรงแรม ปริ๊นเซส ปาร์ค , ธ.อิสลาม , รีเจ้นท์ , นิวเวิลด์ลอดจ์  , ฮาว่าไอที , สินธรสเต็กเฮาส์ , อพาร์ทเม้นท์ เพชร เพลส, อินเดียน ชอยส์,  Approachad advertising Ltd., chudwainam,  Annisa Shop ,น้ำมัน ฮับบะตุสเซาดะฮ์ ชนิดแคปซูล เพื่อสุขภาพ ตากะยายฮาลาลเบเกอรี่

บุคคล :

มุรีด ทิมะเสนฺ , สมชาย นีละไพจิตรฺ , ปุถุชน , Yuwita , Kwpd , Abu-rijaal , Ar-ish , Na-jaah , MuskahUnussorn , Nurullah3 , Somewords , Gentle Lateefa , Nasidakhae , Intaneer , Davevador , Islam Inside , อาจารย์อาลี เสือสมิง

สื่อมวลชน :

นิสาวาไรตี้ดีนทูเดย์ , ทีวีมุสลิมไทม์

สถาบันการศึกษา :

ศึกษาต่ออินเดีย วิทยาลัยอิสลามฯ ม.อ.ฺ , วิทยาลัยอิสลามยะลา , ท่าอิฐศึกษา, ศาสนวิทยา , ราษฎร์ประชานุเคราะห์ , อาลาวียะห์วิทยา , อาซิซสถานฺ , อัตตัรกียะห์ , อิสลามสันติชนฺ , อิสลามศรีอยุธยา , พัฒนาวิทยา , สังคมอิสลามวิทยา , อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย , ปอเนาะสุบุลลิสสาลาม, มิฟตาฮุ้ลอุลูมิดดีนียะห์(บ้านดอน),มัจลิซุดดีนี,โรงเรียนดวงแก้วพิทยา (กระบี่ ) , โรงเรียนมุสลิมสันติธรรมมูลนิธิ , โรงเรียนทินกร ,  โรงเรียนศิริธรรมวิทยา , โรงเรียนภัทรียาอนุบาล-ศรีทักษิณ, โรงเรียนอันวารุ้ลอิสลาม  

ชมรม :

ชมรมกอรีสัมพันธ์ , มุสลิมรามฯ,ชมรมมุสลิมสายน้ำดอทคอม ชมรมนักศึกษามหาวิทยาลัย : ม.ทักษิณ สงขลา , ชมรมนักเรียนเก่าซูดาน 
ม.ราชภัฏสงขลา , ม.อ.หาดใหญ่ ,  มหาบัณฑิต มอ.ปัตตานี , ราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช (ไสใหญ่) , ชมรมมุสลิมจุฬา,ชมรมมุสลิมพระจอมเกล้าพระนครเหนือ,โรงเรียนบำรุงศาสน์ มูลนิธิ(ปอเนาะคลองลึ)สงขลาชมรมวะร่อซะตุซซุนนะฮฺ ,ชมรมนักเรียนโรงเรียนมิศบาฮุ้ลอูลูมชมรมคุ้มครองผู้บริโภคฮาลาล , ชมรมมุสลิม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ(BUMC) , ชมรมมุสลิม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ,   ชมรมวลัยลักษณ์