: ข่าวสนามบินกระบี่ - จากสนามบินกระบี่ไปอ่าวนาง การเดินทางจากสนามบินกระบี่ไปอ่าวนาง รีวิวสนามบินกระบี่

 

ได้มีโอกาสแวะไปกระบี่ สนามบินนานาชาติแห่งใหม่ ค่อนข้างใหม่จริงๆ มีห้องละหมาดพร้อมสรรพ ซึ่งยังมีกลิ่นอายของการก่อสร้างใหม่ๆ อยู่

บรรยากาศมีนักท่องเที่ยวเยอะพอสมควร

ขณะที่ผมเดินทาง ถึงสนามบินประมาณ 2 ทุ่ม ต้องการเดินทางไปอ่าวนาว สอบถามหากเป็นรถลีมูซีน เดินทางมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 600 บาท

ขณะตัดสินใจอยู่ว่าจะใช้รถคันไหน เป็นเจ้าหน้าที่สนามบิน ก็เลยดิ่งตรงไปสอบถาม ว่าจะไปอ่าวนางได้อย่างไรบ้าง

คำตอบที่ ประทับใจ มาก เค้าตอบว่า มีรถ ชัตเตอร์บัส ไปอ่าวนางด้วย ราคาเพียง 150 บาท (ส่งถึงหน้าโรงแรมเลย)

ห้องละหมาด สนามบินกระบี่

 

ผมตัดสินใจอย่างไม่ลังเล ด้วยเหตุผล สองประการ คือ

1. ได้มีโอกาส นั่งรถนานหน่อย และถือว่าได้ท่องเที่ยวไปในตัว (แม้จะดึกก็ตาม)

2. ราคาประหยัด ตั้ง 450 บาท

3. อะไรที่มันง่าย มันก็ไม่ท้าทายซิ จริงไหม ครับ

การเดินทางจากสนามบินกระบี่ไปอ่าวนาง

หากท่านเดินออกจากสนามบิน ให้มองทางด้านซ้ายมือ จะมีรถชัตเตอร์บัส สีขาวๆ ขอโทษนะครับ หากคนไทยอย่างเราๆไปนั่งจะประทับใจทันทีเลย เพราะในรถส่วนมาก มีแต่ชาวต่างชาติ

ซึ่งรถชัตเตอร์บัส จะวิ่งจาก สนามบิน-อ่าวนาง วิ่งประมาณ ชั่วโมงนิด ก็ถึงปลายทางแล้ว ส่งท่านถึงหน้าโรงแรม/ที่พัก สะดวกมาก (แนะนำ)

 

ค่ารถ จากสนามบินกระบี่ ไปอ่าวนาง

รถลีมูซีน 600 บาท (กี่คนก็แชร์กัน)

รถชัตเตอร์บัส 150 บาท (ตลอดเส้นทาง สนามบิน-อ่าวนาง)

--------------


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

------------------------------

ข่าวจาก www.manager.co.th

กระบี่ - ท่าอากาศยานกระบี่ เตรียมเปิดใช้อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ หลังใช้งบก่อสร้างกว่า 200 ล้าน รองรับการท่องเที่ยวโต
       
       นางอัมพวัน วรรณโก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ปัจจุบันท่าอากาศยานกระบี่ มีปริมาณจราจรเพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยในปี 2554 มีจำนวนผู้โดยสาร ถึง 986,515 คน จากจำนวนเที่ยวบิน 6,672 เที่ยวบิน และคาดว่า มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เพื่อให้ท่าอากาศยานกระบี่ สามารถรองรับการเจริญเติบโตในอนาคต ทางกรมการบินพลเรือน จึงได้ดำเนินการพัฒนาท่าอากาศยานกระบี่ ให้รองรับการขนส่งทางอากาศที่เพิ่มขึ้นเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ และพื้นที่ใกล้เคียง
       
       โดยการปรับปรุงอาคารที่พักผู้โดยสารท่าอากาศยานกระบี่หลังเดิม พร้อมติดตั้งสะพานเทียบเครื่องบินจำนวน 1 ชุด วงเงิน 225 ล้านบาท ซึ่งเริ่มดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2552 และกำหนดเสร็จเดือนมิถุนายน 2554 อาคารดังกล่าวใช้สำหรับผู้โดยสารภายในประเทศ (อาคาร 2) สามารถรองรับผู้โดยสารรวมกันในชั่วโมงคับคั่งได้ จำนวน 500 คน

นางอัมพวัน วรรณโก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานจังหวัดกระบี่
       

       นายอัมพวัน กล่าวต่อไปว่า จากการปรับปรุงอาคารดังกล่าว ทำให้ท่าอากาศยานกระบี่ มีอาคารที่พักผู้โดยสาร จำนวน 2 หลัง โดยอาคารหลังปัจจุบันสามารถรองรับผู้โดยสารได้จำนวน 1,000 คน/ชั่วโมง ใช้สำหรับสายการบินไทย สายการบินแอร์เอเชีย เส้นทาง (กัวลาลัมเปอร์-กระบี่-กัวลาลัมเปอร์) สายการบินไทเกอร์แอเวย์ เส้นทาง (สิงค์โปร์-กระบี่-สิงค์โปร์)และสายการบินเช่าเหมาลำจากต่างประเทศ เรียกว่า อาคาร 1
       
       ส่วนอาคาร 2 ใช้สำหรับสายการบินที่ทำการบินภายในประเทศ ได้แก่ สายการบินไทยแอร์เอเชีย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 500 คน ในเวลาเดียวกัน ซึ่งทั้งสองอาคารสามารถรองรับผู้โดยสารภายในประทศ และผู้โดยสารระหว่างประเทศได้รวม 1,500 คน/ชั่วโมง สำหรับอาคารผู้โดยสารที่ปรับปรุงใหม่ หรืออาคาร 2 จะเริ่มเปิดใช้ตั้งแต่วันที่ 1เมษายน นี้ คาดว่า จะสามารถอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและผู้โดยสารได้เพิ่มมากขึ้น
       
       นอกจากนี้ ทางท่าอากาศยานกระบี่ ได้ทำการก่อสร้างต่อเติมลานจอดเครื่องบิน วงเงิน 184 ล้านบาท เริ่มสัญญาก่อสร้างตั้งแต่เดือนกันยายน 2552 แล้วเสร็จ เดือนมกราคม 2555 ที่ผ่านมา เป็นการขยายลานจอดเครื่องบินที่เพิ่มขึ้น ซึ่งในปัจจุบันท่าอากาศยานกระบี่ มีลานจอดเครื่องบินที่สามารถรองรับเครื่องบินขนาดใหญ่ โบอิ้ง 747 จำนวน 4 ลำ ในขณะเดียวกัน การก่อสร้างต่อเติมลานจอดเครื่องบินทำให้เพิ่มขีดความสามารถรองรับการจราจรได้เพิ่มขึ้นเครื่องบินขนาดโบอิ้ง 747 ได้จำนวน ถึง 7 ลำ

 

 

ราคาค่าเดินทาง จากเว็บไซต์ www.tourkrabi.com

http://www.krabiairport.org

พิมพ์จาก : http://www.muslimthaipost.com/main/content.php?page=sub&category=100&id=10727
วันที่ : 3 มีนาคม 58 11:38:58
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com