ผู้หญิง

สมัครเฟสบุ๊ก สถานะเฟสบุ๊ก เป็นมุสลิม เตรียมตัว salamworld.com ล้อหมุนแล้ว

พิมพ์หน้านี้  |  ส่งให้เพื่อน
วันที่ : 2 ธค. 54

สำนักข่าวมุสลิมไทย  www.muslimthaipost.com   เผยแผนก่อตั้งเฟสบุ๊กมุสลิมในตุรกี


สำนักข่าว เอเอฟพี.
อิสตันบูล –   กลุ่มนักธุรกิจมุสลิมในตุรกีเผยแผนก่อตั้ง “มุสลิมเฟสบุ๊ก” ซึ่งจะจัดหาแต่สิ่งทรงคุณค่าที่เหมาะสมกับเยาวชนมุสลิมมานำเสนอ


อัคมัด อะซิมอฟ รองประธานผู้ก่อตั้งกล่าวว่า “Salam World.com” จะแจ้งเกิดในโลกอินเตอร์เน็ตในปีหน้า โดยกลุ่มผู้ก่อตั้งต้องการรวมรวมเยาวชนที่มีแนวคิดในอิสลาม ที่มุ่งหวังต้องการเข้าร่วมเป็นสมาชิกเพื่อหลีกหนีจากการรับข้อมูลที่ไม่มีประโยชน์ จากเว็ปไซต์ที่มีอยู่

 


อะซิมอฟกล่าวกับที่ประชุมในที่ทำการที่กรุงอิสตันบูล ที่มีผู้สื่อข่าวจากประเทศมุสลิมประมาณ 150 คนร่วมฟังคำแถลงว่า นอกจากในตุรกี “สลามเวิลด์.คอม” จะมีที่ทำการอยู่ในกรุงมอสโคว์ และไคโรด้วย รวมทั้งมีการตั้งผู้ประสานงานใน 30 ประเทศ มุ่งหวังสมาชิกในขั้นต้น 50 ล้านคนภายใน 3 ปี


หัวใจของโครงการนี้คือ การสร้างเครือข่ายที่ปราศจากข้อมูลที่ถูกห้ามตามหลักการศาสนา โดยจะมีการตั้งทีมใหญ่เพื่อดำเนินการกลั่นกรองข้อมูลต่างๆ รวมทั้งมีมาตรการที่ให้ผู้ใช้กลั่นกรองข้อมูลที่นำเสนอในเว็ปด้วย


อย่างไรก็ตาม อะซีมอฟปฏิเสธที่จะกล่าวถึงแหล่งเงินทุนในการทำโครงการดังกล่าว เพียงบอกว่านายทุนเป็นกลุ่มนักธุรกิจจากโลกมุสลิม และไม่มีปัญหาที่ต้องวิตกในเรื่องนี้


นอกเหนือจากข้อมูลทั่วๆ ไปแล้ว Salam World.Com ยังจะบรรจุบริการอื่นๆ อาทิ การให้คำปรึกษาด้านศาสนา แผนที่แสดงที่ตั้งมัสยิดในเมืองต่างๆ และร้านที่จำหน่ายสินค้าฮะลาล เป็นต้น
อะซีมอฟคุยว่า โครงการนี้จะพยายามทำให้ยิ่งใหญ่คล้ายเป็นสารานุกรม (Encyclopedia) ทางอินเตอร์เน็ต หรือวิกิพีเดียแห่งอิสลามทีเดียว - www.muslimthaipost.com

tags:
สมัครเฟสบุ๊ก, สถานะเฟสบุ๊ก ,เฟสบุ๊ก
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุดในหมวดเดียวกันนี้

 
 

 

ข่าววันนี้
ดูทั้งหมด   
บทความดีๆ
ดูทั้งหมด