ผู้หญิง

ซาอุดิอาระเบีย อนุมัติสำนักงานสอบสวนกลางจ้างผู้หญิงทำงาน

พิมพ์หน้านี้  |  ส่งให้เพื่อน
วันที่ : 3 มีค. 56

สำนักข่าวมุสลิมไทย  www.muslimthaipost.com

รัฐมนตรีกิจการภายในซาอุดี้ อนุมัติสำนักงานสอบสวนกลาง จ้างผู้หญิงทำงาน

สำนักข่าวอัล-อาราบิยา - เจ้าชายมุฮัมมัด บิน นายาฟ รัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในซาอุดี้ ออกข้อกำหนดอนุญาตให้จ้างผู้หญิงที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ทำงานที่สำนักงานสอบสวนกลาง หรือที่รู้จักกันในชื่อ Al-Mabahith Al-Aamah


หนังสือพิมพ์อัล-วาตาน รายงานว่า สมาชิกสำนักงานสอบสวนกลางที่อยู่ในเมืองอ๊อตตาวา แคนาดา กล่าวว่า มีการประกาศข้อกำหนดดังกล่าวแก่ผู้แทนที่เข้าร่วมงาน Career Day 

นายพลมุฮฺซิน อัล-ชีอานี่ ผู้อำนวยการฝ่ายแผนงาน สำนักงานสอบสวนกลาง และหัวหน้าคณะผู้แทนซาอุดี้ กล่าวว่า งานที่จัดสำหรับผู้หญิงจะเป็นงานที่เน้นด้านสังคมและมนุษยธรรม การเชื่อมโยงกับนักโทษและผู้ต้องขัง รวมทั้งงานศึกษาวิจัยด้านสังคม และบริหารองค์กร

อัล-ชีอานี ยังกล่าวว่า รัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในได้ย้ำถึงการนำทักษะของนักศึกษาหญิงชาวซาอุดี้ ที่ได้ไปศึกษาต่างประเทศมาใช้ให้เป็นประโยชน์ ซึ่งนักศึกษาเหล่านี้อยู่ในโครงการศึกษาต่อต่างประเทศของกษัตริย์อับดุลเลาะฮฺ และว่า ตำแหน่งงานที่กำหนดให้ทำจะเป็นไปตามหลักกฎหมายอิสลาม

หนังสือพิมพ์อัล-วาตาน ยังรายงานว่า บรรดานักศึกษาหญิงในโครงการศึกษาต่อต่างประเทศล้วนกระตือรือร้น เมื่อได้ทราบข่าวนี้   - www.muslimthaipost.com

tags:
ซาอุดี้, สำนักงานสอบสวนกลาง, จ้างผู้หญิงทำงาน
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุดในหมวดเดียวกันนี้

 
 

 

ข่าววันนี้
ดูทั้งหมด   
บทความดีๆ
ดูทั้งหมด