สำนักข่าวอื่นๆ

วาดะห์ลงตัว! แห่กลับเพื่อไทย วันนอร์-เด่น ปาร์ตี้ลิสต์ อารีเพ็ญลงเขต

พิมพ์หน้านี้  |  ส่งให้เพื่อน
วันที่ : 18 ธค. 56

 

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: 

keywords: 

 

วาดะห์ลงตัว! แห่กลับเพื่อไทย วันนอร์-เด่น ปาร์ตี้ลิสต์ อารีเพ็ญลงเขต

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อ 17 ธันวาคม นักการเมืองกลุ่มวาดะห์ ได้ประชุมร่วมกันที่บ้านพักนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา แกนนำกลุ่ม เพื่อหาข้อสรุปในการลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ สมาชิกหลายคนได้ออกไปจากพรรคเพื่อไทย มีแกนนำเข้าร่วมประชุมคับคั่ง

ที่ประชุมได้ข้อสรุปจะลงสมัครส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย แม้จะมีเสียงไม่เห็นด้วยอยุ่บ้างก็ตาม โดยแกนนำระดับสูงจะเข้าสู่การเลือกตั้งอย่างครบถ้วน โดยวางตัวนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา และนายเด่น โต๊ะมีนา ลงสมัครรับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อโดยไปต่อรองกับพรรคเพื่ำอไทยให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม

ส่วนแกนนำคนอ่ืื่น อาทิ

นายอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์ ลงสมัครส.ส.เขต 1 นราธิวาส

นายนัจมุดดีน อูมา ลงสมัครส.ส.จังหวัดนราธิวาส เขต 3

ก่อนหน้านี้ นายอารีเพ็ญ นา่ยเด่น นายนัจมุดดีน และกลุ่มวาดะห์จำนวนหนึ่ง ได้แยกตัวออกมา สังกัดพรรคมาตุภูมิ ของพล.อ.สนธิ บุณยรัตกลิน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

ในขณะที่นายวันนอร์ และน้องชาย ยังสังกัดพรรคเพื่อไืทย ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน

วาดะห์มองว่า การต้องมาแข่งขันกันทำให้ต้องพ่ายแพ้การเลือกตั้งให้กับผู้สมัคร จากประชาธิปัตย์ การที่แกนนำส่วนหนึ่งของวาดะห์แยกตัวออกมาจากเพื่อไทย เนื่องจากกระแสความไม่พอใจของคนในพื้นที่ กรณีปัญหา ตากใบ กรือเซะ ในสมัยรัฐบาลพรรคไทยรักไทย

ขณะที่นักการเมืองมุสลิมคนอื่นที่ไม่ได้สังกัดกลุ่มวาดะห์ แต่อยู้ในปีกของวาดะห์ อาทิ นายภักดี มะแอ อดีตผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคมาตุภูมิ มีแนวโน้นจะลงสมัครส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย ส่วนพล.อ.สนธิ บุณยรัตกลิน ในเบื้องต้น มีแนวโน้มว่า จะทิ้งพรรคมาตุภูมิ เพือมาสังกัดพรรคเพื่อไทยเช่นเดียวกัน

 

 

 

ที่มา:  Mtoday

www.muslimthaipost.com

tags:
เพื่อไทย, สส มุสลิม
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุดในหมวดเดียวกันนี้

 
 

 

ข่าววันนี้
ดูทั้งหมด   
บทความดีๆ
ดูทั้งหมด